TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC
( http://phanrithanh.bacbinh.binhthuan.gov.vn )

Thực hiện Kế hoạch số: 49/KH-CCB, ngày 13/10/2023 của Hội Cựu chiến binh Huyện Bắc Bình, V/v Tổ chức Hội nghị thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn (2019-2024).

Sáng ngày 26/4/2024 tại Hội trường Nhà Văn hóa xã Hội CCB xã Tổ chức Hội nghị thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn (2019-2024).

Anh-tin-bai

Về tham dự Hội nghị: có Đ/c Nguyễn Hữu Tâm - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện; Đ/c Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Đ/U xã; Đ/c Phan Trần Thùy Trang - Phó CT/ UBND xã; Đại diện Mặt trận - Đoàn thể xã; Bí thư chi bộ thôn; có 02 đơn vị kết nghĩa: đ/c Đa Văn Quốc Truyền - Chủ tịch Hội CCB xã Phan Hiệp, đ/c: Lư Hồ Bi - Chủ tịch Hội CCB xã Phan Hòa và đại diện 85/ 124 Hội viên tiêu biểu.

Nội dung: Đánh giá kết quả phong trào thi đua 05 năm (2019-2024)

Về xây dựng hội vững mạnh về Chính trị - tư tưởng và tổ chức

Phát huy vai trò của Hội CCB xã Phan Rí Thành trong 5 năm qua, BCH luôn quan tâm coi trọng đến công tác Chính trị - tư tưởng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong tổ chức xây dựng Hộ.Quán triệt phương châm xây dựng tổ chức hội vững mạnh về số lượng và bảo đảm nâng cao chất lượng.

Tổ chức xây dựng lực lượng cốt cán chính trị 07 đ/c đạt 7,14%, trải đều 04 Chi hội. Chế độ sinh hoạt Hội đã duy trì nghiêm túc các chế độ giao ban BCH; sinh hoạt Chi hội 3 tháng 1 lần có lịch định kỳ, số lượng hội viên tham gia sinh hoạt luôn đạt 95% trở lên. Công tác thu, Chi hội phí bảo đảm duy trì thu nộp đúng theo quy định, kết quả thu nộp hội phí hàng năm đạt 100%.

Anh-tin-bai

Về phong trào thi đua yêu nước - Cựu chiến binh gương mẫu

Năm 2019-2024, hội viên Cựu chiến binh gương mẫu đạt 100%, gia đình hội viên văn hóa đạt 98%, Chi hội TSVM; 3/3 Chi hội đạt 100%, hội xã đạt danh hiệu TSVM 5 năm liền đã được các cấp khen thưởng.

- Hội CCB tỉnh khen 01 cá nhân.

- Hội CCB Huyện Hội khen 03 giấy khen tập thể, 4 cá nhân.

- UBND xã tặng 15 giấy khen đối với 05 tập thể và 15 cá nhân.

Về công tác kiểm tra giám sát

Trong 5 năm qua BCH hội đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm của hội và tổ chức duy trì kiểm tra thường xuyên theo định kỳ hàng quý, 6 tháng, 9 tháng, năm đối với nhiệm vụ công tác Chi hội cơ sở. Qua 05 năm tại cơ sở hội không có đơn khiếu nại về tổ chức hội và hội viên khiếu nại về công việc khác.

Thực hiện nhiệm vụ Hội luôn quan

tâm góp phần xây dựng bảo vệ Đảng-chính quyền và tăng cường công tác ANQP, giữ gìn ANCTXH ở cơ sở.

Về phát triển kinh tế hộ gia đình-XĐGN và cải thiện đời sống hội viên

Hội đã tích cực vận động, động viên hội viên luôn đi đầu trong việc áp dụng chuyển đổi, đồng thời tham gia đầy đủ các lớp tập huấn khuyến nông tại địa phương. Hiện nay hội còn 01 hộ cận nghèo

Quỹ hội: Đến tháng 4/2024 tổng quỹ hội toàn xã là 43.880.000đ/124 hội viên, bình quân 353.870đồng/đồng chí. Trong đó:

Quản lý vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội (Đến tháng 3/2024): 3.305.008.300đ/113 hộ/2 tổ.

Về tham dự Đ/c Nguyễn Hữu Tâm-Phó Chủ tịch Hội CCB Huyện phát biểu chỉ đạo

Nhìn lại phong trào “ Cựu chiến binh gương mẫu” những năm qua đã đạt được một số kết quả theo chỉ tiêu đã đề ra và có nhiều tấm gương sáng tiêu biểu đại diện cho toàn Hội. Tuy nhiên, cần phải quan tâm trong thời gian tới. Cụ thể: Phải gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; tiếp tục nêu cao phẩm chất “ Bộ đội Cụ Hồ”. Tổ chức Hội và hội viên phải cố gắng hết sức để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra nhất là trong năm 2024.Cần tích cực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, thường xuyên phối hợp với Ban Tuyên vận, Xã Đoàn và Trường học trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Hội cần sáng tạo, đổi mới hơn nữa phương pháp hoạt động; tiếp tục duy trì, thực hiện chặt chẽ các phong trào để ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực….

Thông qua Hội nghị đã bầu chọn 06 đ/c tiêu biểu để dự Đại hội thi đua cấp huyện và khen thưởng 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu 05 năm lần thứ VII - giai đoạn  ( 2019-2024)