( http://phanrithanh.bacbinh.binhthuan.gov.vn )

HỘI NGHỊ SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ, NHIỆM KỲ 2021-2026 Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-BTV, ngày 20/02/ 2024 của BTV Hội LHPN huyện Bắc Bình " Tổ chức sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021-2026". Chiều ngày 19/4/2024 tại Hội trường Nhà Văn hóa xã. Hội LHPN xã Phan Rí Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về tham dự hội nghị: Ở huyện: bà Khuất Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội PN huyện, bà Huỳnh Thị Liên Hiệp - chuyên viên Văn phòng Hội LHPN huyện. Ở xã: ông Nguyễn Văn Hòa - Phó BT/ Đảng ủy xã,  bà Phan Trần Thùy Trang - Phó CT/UBND xã, Đại diện Mặt trậ-Đoàn thể xã, cùng có 60 chị em hội viên phụ nữ đại diện cho 04 Chi hội thôn.

anh tin bai

1. Nội dung Hội nghị nhằm đánh giá Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

2. Đánh giá sơ kết tình hình hoạt động các mô hình và biểu dương các mô hình hoạt động có hiệu quả. Trong giữa nhiệm kỳ Hội đã thực hiện đạt một số kết quả theo chỉ tiêu Nghị quyết tính đến thời điểm hiện nay: Hội giúp đỡ vốn vay cho 6/10 hộ cận nghèo được thoát nghèo bền vững theo chuỗi đa chiều đạt 120% và 100% hộ cận nghèo có phụ nữ được giúp đỡ vốn vay; Tổ chức 6/10 hoạt động tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng giáo dục truyền thống nâng cao kiến thức kỹ năng cho phụ nữ; Tổ chức 7/10 đợt tuyên truyền hỗ trợ kiến thức kỹ năng cho 1253/1508 đạt 81%; Phối hợp xét duyệt 12 đối tượng thuộc diện khuyết tật để nhận chế độ theo quy định; Vận động hỗ trợ 15/15 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch đạt 100%; Tập trung hỗ trợ 80/10 hộ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh và công trình nước sạch đạt 800%; Xây dựng mô hình "Rác thải nhựa" vận động 15/ 20 hộ tham gia; Trong nửa nhiệm kỳ có 1.508/4.426 hội viên trên địa bàn dân cư đạt 0,34% so với tổng số chung phụ nữ toàn xã; Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 12/20 gia đình là phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn ( từ nguồn vận động). Về dự hội nghị bà Khuất Thị Lan Phương- Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát biểu chỉ đạo những nhiệm vụ và giải pháp cho những năm tiếp theo cụ thể: Rà soát lại các chỉ tiêu đề ra của nhiệm kỳ nhất là những chỉ tiêu chưa đạt so với lộ trình thời gian đặt ra. Xây dựng kế hoạch giải pháp tập trung thực hiện đạt kết quả. Tăng cường tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công tác của hội cần chọn nội dung để sinh hoạt học tập phù hợp với chủ đề phát động từng năm. Tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình hiện có. Tập trung huy động tạo nguồn quỹ nguồn từ xã hội hóa để triển khai tốt các mô hình hoạt động. Tập trung lãnh chỉ đạo các chi hội rà soát quản lý hội viên... Qua những kết quả đã đạt được HN đã khen thưởng 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội.

anh tin bai