Hoạt động về nguồn nhân kỷ niệm Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020).

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2020) Đoàn thanh niên xã Phan Rí Thành phối hợp với Cụm thi đua Đoàn số 2 của huyện tổ chức hoạt động về nguồn, thăm địa chỉ đỏ. Trong hoạt động Đoàn xã và Cụm thi đua Đoàn số 2 đã thăm khu di tích Quốc gia Đình Đông An xã Phan Rí Thành.

Tại đây, các Đoàn viên đã được ông Nguyễn Thanh Long – Phó Ban quản lý khu di tích đã giới thiệu về lịch sử ra đời của Đình Đông An và tầm quan trọng của Đình Đông An trong việc hổ trợ các chiến sĩ tham gia chống pháp và mỹ; chính vì tầm quan trọng trong việc hỗ trợ trong kháng chiến, thực dân pháp đã phá bỏ một giang nhà của Đình để hạn chế việc hoạt động của cách mạng.

Thông qua những câu chuyện trong đấu tranh kháng chiến chống pháp và mỹ ông Long đã giới thiệu thêm về ý nghĩa và tầm quan trong tín ngưỡng của Đình Đông An đối với bà con nhân dân của thôn Bình Lễ và tầm quan trọng trong tín ngưỡng của người dân khu vực nơi này; nhằm bảo vệ tín ngưỡng và giá trị văn hóa từ xa xưa Thủ tướng Chính phủ đã công nhận Đình Đông An là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia để bà con nhân dân và chính quyền địa phương giữ gìn và bảo vệ. Bênh cạnh đó các bạn đoàn viên được tham quan khu di tích và những giá trị văn hóa thời phong kiến trong Đình.