Huyện Bắc Bình: "Số hóa" hai di tích lịch sử cách mạng

Vừa qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Bắc Bình ra mắt công trình “số hóa” hai di tích lịch sử cách mạng là Chùa Xuân An và Võ Làng Đa Phước, thể hiện tính tiên phong, đổi mới, sáng tạo của tuổi trẻ huyện nhà trong đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy du lịch thông minh trên địa bàn huyện .

Được biết, di tích lịch sử cách mạng Chùa Xuân An và Võ Làng Đa Phước, tọa lạc tại thị trấn Chợ Lầu. Theo đó, Chùa Xuân An được xây dựng vào năm 1794, trên diện tích hơn 800 m2. Năm 1969, nơi đây là cơ sở  cách mạng , đào hầm bí mật trong chùa để đội công tác có điều kiện sinh hoạt và trực tiếp chỉ đạo phong trào cơ sở bên trong.

Võ Làng Đa Phước  là điểm canh gác, bảo vệ xóm làng thuộc hệ thống trạm giao liên các triều vua nhà Nguyễn. trong kháng chiến chống pháp tái xâm lược nước ta. Nơi đây là điểm liên lạc móc nối cơ sở trong vùng địch hậu hoạt động diệt ác, trừ gian, tiếp tế lương thực cho cách mạng.

Việc triển khai công trình thanh niên"Số hóa" di tích lịch sử cách mạng nhằm tuyên truyền, quảng bá về các di tích lịch sử văn hóa cách mạng, giới thiệu các đặc sản nổi tiếng, các làng nghề  truyền thống của quê hương Bắc Bình tới khách du lịch trong và ngoài huyện, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng về nét đẹp văn hóa của vùng đất , con người quê hương Bắc Bình./.

Tương lai.