Đại hội Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Bắc Bình

Chi hội Hội Văn học Nghệ thuật huyện Bắc Bình vừa tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự Đại hội có Ông Đặng Thế Phi,  phó chủ tịch trường trực  Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận. Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Bắc Bình  hiện có 24 hội viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Chi hội  đã đẩy mạnh hoạt động và đạt được nhiều kết quả .

Mỗi năm chi hội phát hành 1 số tập san xuân, có 4 hội viên được Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh  hỗ trợ kinh phí xuất bản tập san; phối hợp với TTVHTT&TT huyện tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, phối hợp với Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm tổ chức triễn lãm tranh, ảnh nghệ thuật  nhân tết Kate; phối hợp Trường Trung Học Phổ Thông Bắc Bình, Trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Thị Minh Khai giao lưu Câu lạc bộ thơ- văn.

Hầu hết các tác phẩm của anh chị em văn nghệ sĩ phản ánh được thực trạng xã hội, khắc họa được tính cách, diện mạo con người một cách sinh động, giới thiệu nét dẹp quê hương, đất nươc, con người, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội ở địa phương. Đồng thời mỗi năm đều tổ chức các đợt đi thực tế sáng tác, giao lưu… Qua đó có nhiều tác phẩm có chất lượng cao về nội dung và nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương .

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội VHNT huyện Bắc Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 thành viên; ông Hồ Xuân Trường được bầu làm Chi hội trưởng. Đồng thời khen thưởng cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  hoạt động Chi hội Hội Văn học Nghệ thuật huyện trong thời gian qua./.