Huyện đoàn Bắc Bình tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Huyện đoàn Bắc Bình vừa tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Về dự có Ông Bùi Tấn Vinh - phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, ông Trương Minh Phương, chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Trong năm dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của thường trực Tỉnh đoàn, thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn chủ động triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi một cách đồng bộ, sôi nổi với nhiều nội dung hình thức phong phú, đa dạng góp phần phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội của Huyện nhà. Huyện đoàn Bắc Bình đã tổ chức ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 tại xã Phan Sơn, đã trao tặng Mô hình “ Camera An ninh ” trị giá 07 triệu đồng, trồng 500 cây xanh và tặng 05 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 40 triệu đồng, triển khai công trình “Bảng tuyên truyền Nông thôn mới”tại 09 xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện với tổng kinh phí 90 triệu đồng, cùng với đó, các cơ sở Đoàn đã triển khai 21 công trình và 20 phần việc tại địa phương đơn vị với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng, Trong năm đã trao tặng hơn 700 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với kinh phí gần 2 tỷ đồng; trao gần 2.000 suất học bổng và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí gần 1 tỷ  đồng .

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Tấn Vinh, phó bí thư thường trực huyện ủy Bắc Bình, chủ tịch HĐND Huyện phấn khởi và biểu dương những kết quả huyện đoàn đã  đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới trước hết tổ chức học tập quán triệt sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên tổ chức  quán triệt, triển khai và xây dựng kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022- 2027, nghị quyết đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022- 2027, nghị quyết trung ương 6 khóa XIII của Đảng, nghị quyết số 11 của huyện ủy Bắc Bình về phương hướng nhiệm vụ năm 2023 gắn với đổi mới công tác giáo dục  chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống , lý tưởng, hoài bão cho đoàn viên, thanh niên phù hợp với đặc điểm, điều kiện, lao động công tác, học tập và sinh hoạt, phát huy tính tự giác của thanh niên trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được xem đó là nền tảng để củng cố tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn, Hội. Trong quá trình hoạt động hướng trọng tâm về cơ sở, gắn bó sâu sát với thực tế cơ sở, xây dựng cơ sở Đoàn vững mạnh..

Dịp này, có 14 tập thể và 16 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện và huyện đoàn Bắc Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.