Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Bình tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Bình  vừa tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Thu Thảo- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Thuận .

Với Chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Trong năm, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Bình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tổ chức tập huấn, triển khai, tuyên tuyền các nội dung, tiêu chí về thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; duy trì nhiều hoạt động có tính lan tỏa như: Hưởng ứng Tuần lễ áo dài, Thi ẩm thực, phong trào dân vũ; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, Chương trình: “Mẹ đỡ đầu”, “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”. Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017-2025”; đồng thời thành lập và duy trì CLB đàn tính, hát then, hát dân ca, nhóm múa- làm gốm Chăm…, góp phần  xây dựng đời sống văn hóa tại đại phương. Nhìn chung, Công tác tuyên truyền được tập trung triển khai đồng đều tại các xã, TT, mang tính thường xuyên, có chủ điểm và có tính phối hợp với chính quyền địa phương. Phát huy và sử dụng hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội facebook, zalo…các nội dung thi đua được các cấp Hội phát động và hiệu ứng tham gia tích cực. Năm 2023 Hội LHPN huyện xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ; 18/19 cơ sở Hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Thảo- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh hội đánh giá cao những kết quả mà  Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã  đạt được. Thời gian đến, các cấp hội phụ nữ trong huyện cần tiếp tục bám sát các nhiệm vụ trọng tâm do ban thường vụ huyện ủy và hội cấp trên giao, tập trung  theo  chủ đề năm 2024: tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động  Hội”; đầy mạnh thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đa dạng hoá các hình thức tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên từ các tổ chức thành viên và các Hội khác. Đồng thời chú trọng xây dựng, quản lý các mô hình, nhất là mô hình đặc thù.

Dịp này, ban thường vụ Hội LHPN Tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 1cá nhân ; UBND huyện Bắc Bình khen thưởng cho 3 tập thể và 3cá nhân ; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện khen thưởng cho 7tập thể và 8 cá nhân có  thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ công tác hội năm 2023./.