Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phan Thanh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 05/3/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam Xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở và triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra. Trong đó, Mặt trận xã đã tích cực chủ động phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Hàng năm 100% khu dân cư đều tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; có trên 98,8% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa hàng năm; có 7/7 thôn công nhận là thôn văn hóa; có 7/7 cơ sở thờ tự đạt danh hiệu hàng năm. Vận động Quỹ "Vì người nghèo” trên 134 triệu đồng, Quỹ “ĐƠĐN” hàng năm đạt 104 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 8 căn nhà đại đoàn kết với kinh phí 365 triệu đồng... Bên cạnh đó, đã phối hợp tổ chức đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, huyện, xã tiếp xúc cử tri tại địa phương; đồng thời, theo dõi, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; phối hợp tổ chức cho Bí thư, Chủ tịch UBND xã đối thoại với nhân dân; giám sát trên các lĩnh vực theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị...

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới; hiệp thương cử 39 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Nguyễn Thị Phẩn tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 7 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện./.

Thành Trung