Huyện Bắc Bình cấp định danh điện tử vượt chỉ tiêu đề ra

Tiếp tục thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ về “ Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Những ngày qua, Tổ cấp CCCD lưu động công an huyện Bắc Bình  phối hợp công an các  xã- thị trấn trong huyện tiến hành làm định danh điện tử cho người dân.

Theo đó, tại các điểm tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử, ngành chức năng bố trí lực lượng luân phiên tiếp đón người dân đến đăng ký thực hiện từ sáng sớm đến 22 giờ hàng ngày, kể cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Kết quả từ ngày 19/4 đến nay, Tổ cấp CCCD lưu động công an huyện thực hiện cấp CCCD mới cho hàng nghìn trường hợp và  cấp gần 50.000 tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên điạ bàn huyện, vượt 6% so với chỉ tiêu đề ra . Các điại phương như Phan Lâm, Phan  Sơn, Phan Hiệp, Hải Ninh, Bình Tân, Hồng Thái tiến độ đạt và vượt từ 5-20 % chỉ tiêu đề ra./.