ĐVTN hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử

Thời gian qua, đoàn viên thanh niên ở cơ sở phối hợp cùng với lực lượng công an huyện, xã, thị trấn tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 tạo điều kiện cho thuận lợi cho mỗi công dân trong đăng ký tài khoản, để góp phần rút gọn trong giải quyết thủ tục hành chính.

Tại xã Hòa Thắng, đoàn viên thanh niên chia thành 2 nhóm, cùng với lực lượng công an xã tổ chức hướng dẫn hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với công dân đã tích hợp giấy tờ tại địa bàn dân cư.

Đây là nhiệm vụ quan trọng, thiết thực trong thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ. Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản định danh điện tử đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội; đồng thời phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên trong lĩnh vực chuyển đổi số tại địa bàn./.