image bannerimage bannerimage banner
Sôi nổi cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “ Tìm hiểu địa danh, nhân vật lịch sử và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Bình Thuận năm 2023

      Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu địa danh, nhân vật lịch sử và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Bình Thuận năm 2023 được phát động vào ngày 3/2/2023 theo Kế hoạch số 93 ngày 11/01/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Ngay sau khi phát động, cuộc thi thu hút nhiều cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân huyện Bắc Bình tham gia. Điều này chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi trực tuyến trong cộng đồng sử dụng mạng xã hội nói chung và trên địa bàn huyện Bắc Bình nói riêng.

         Cuộc thi diễn ra 12 kỳ thi, trung bình 2 tuần/ 01 kỳ thi, từ ngày 03/02/2023 đến ngày 23/7/2023. Mỗi kỳ thi, hệ thống phần mềm thi được mở bắt đầu từ 08 giờ ngày thứ hai và kết thúc vào lúc 17 giờ ngày chủ nhật tuần kế tiếp. Riêng tuần đầu tiên bắt đầu từ chiều 03/02/2023 và kết thúc vào ngày 19/2/2023. Về cơ cấu giải thưởng, Mỗi kỳ thi Ban Tổ chức sẽ chọn 05 người dự thi có số điểm cao nhất, dự đoán đúng nhất số người trả lời đúng 10 câu hỏi, thời gian thi ngắn nhất để trao 01 Giải nhất: 3.000.000 đồng/giải và giấy chứng nhận; 01 Giải nhì 1.500.000 đồng/giải và giấy chứng nhận; 01 Giải ba: 800.000 đồng/giải và giấy chứng nhận; 02 Giải Khuyến khích: 500.000 đồng/giải và giấy chứng nhận.

         Đối tượng dự thi là công dân tỉnh Bình Thuận đang sinh sống và làm việc ở trong hay ngoài tỉnh, cuộc thi cũng khuyến khích công dân các tỉnh, thành phố trong nước quan tâm và tham gia.  Hình thức dự thi là trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên website với 10 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi dự đoán về số người làm bài.  Nội dung xoay quanh những kiến thức cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; địa danh, nhân vật lịch sử tỉnh Bình Thuận qua các thời kỳ; một số nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, khóa XIV ban hành: Phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao; phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; đẩy mạnh huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đến năm 2025; phát triển công nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; một số chủ trương, giải pháp nâng cao đời sống nhân dân tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là một cuộc thi rất bổ ích với không chỉ riêng cán bộ, đảng viên hay đoàn viên mà với mọi người dân tỉnh Bình Thuận nói chung và huyện Bắc Bình nói riêng. Hình thức tổ chức trực tuyến mang lại làn gió mới, tạo sức thu hút và lan tỏa mới hơn so với phương thức truyền thống. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên, đảng viên và tầng lớp nhân dân tham gia.

         Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, Qua đó, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước. Bạn Nguyễn Mỹ Anh, thị trấn Lương Sơn chia sẻ: “ Tham gia cuộc thi này, chúng ta được tìm hiểu về lịch sử đảng bộ tỉnh, Qua đó được biết nhiều hơn về tình hình kinh tế - chính trị của tỉnh và đất nước. Qua đó, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vào chế độ xã hội chủ nghĩa.

         Từ hiệu ứng cuộc thi có thể nói, tìm hiểu lịch sử chưa bao giờ là nhàm chán. Lịch sử là bộ môn khoa học nhưng xét về khía cạnh văn hóa, lịch sử gắn liền với hình hài quê hương, đất nước; với ông bà, tổ tiên. Nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử sẽ góp phần nuôi dưỡng tâm hồn người Việt, vun đắp những giá trị tốt đẹp quý báu của dân tộc.

         Được biết, Ban Tổ chức sẽ tổ chức tổng kết cuộc thi và trao giải, dự kiến vào dịp Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023).

Chung Diễm

TRANG TRUYỀN HÌNH
  • Tham quan Hồ Cà Giây
  • Cung đường Bàu Trắng
1 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang