Hội Nông dân huyện phối hợp với BHXH huyện tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách pháp luật về BHXH và BHYT cho cán bộ, hội viên

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội huyện và Hội Nông dân huyện về việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giai đoạn 2021 – 2025.

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Bắc Bình phối hợp với BHXH huyện tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách pháp luật về BHXH và BHYT cho cán bộ, hội viên  với các nội dung của Luật BHXH và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật BHYT ; những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước hiện nay liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; Tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT; lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT và những rủi ro khi không tham gia.

Qua đó, cán bộ, hội viên nông dân sẽ  nắm bắt những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT;  Vận động hội viên nông dân tham gia BHXH, BHYT để chăm sóc sức khỏe, đảm bảo cuộc sống khi hết tuổi lao động; giảm gánh nặng tài chính cho bản thân, gia đình và xã hội. Kịp thời hỗ trợ, giải đáp, tư vấn cho cán bộ, hội viên nông dân những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham gia và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT; nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT. Góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân huyện giao về BHXH, BHYT trong năm 2023./.