Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Phan Hiệp lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028

Hội Nông dân xã Phan Hiệp vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông Dân xã lần thứ X,  nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự hội nghị có  ông Nguyễn Hữu Liêm, chủ tịch hội nông dân huyện Bắc Bình, cấp ủy chính quyền xã Phan Hiệp và 60 đại biểu chính thức đại diện cho 1.088 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Năm năm qua, thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu hội nông dân xã Phan Hiệp lần thứ IX, nhìn chung, công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân xã nhà có nhiều chuyển biến tích cực, Các hoạt động tạo vốn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật, đào tạo nghề, hỗ trợ nông dân được triển khai đồng bộ; việc thực hiện  phong trào thi đua lớn của Hội, nhất là phong trào thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và phát triển bền vững tiếp tục phát triển từng bước, đã khẳng định vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Những kết quả của công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật  chất, tinh thần cho nông dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tính đến nay, tổng đàn bò, đàn Dê hơn 2.000 con, tổng đàn gia cầm gần 4.000 con, Phương thức chăn nuôi đã được thay đổi từ việc chăn thả theo truyền  thống trước đây sang  kết hợp nuôi thả vườn, nuôi vỗ béo có chất lượng cao; hiện Hội đang quản lý nguồn vốn từ ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Bình và ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ trên 110 tỷ đồng, cho hơn 1.000 hộ vay, thông qua 15 tổ vay vốn;  Qua bình xét,  có 468 hộ đạt danh hiệu nông dân SX-KD giỏi các cấp,  tăng 60 hộ so với nhiệm kỳ trước, trong nhiệm kỳ 2018 -2023, phát triển mới 195 hội viên, nâng tổng hội viên toàn xã là 1.088 hội viên.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Liêm, chủ tịch hội nông dân huyện Bắc Bình biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà hội nông dân xã đã đạt được trong thời gian qua, trong nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị cần lưu ý một số nội dung như cần bám sát  sự lãnh đạo của Đảng và chỉ đạo của hội cấp trên, xây dựng và giữ mối quan hệ phối hợp với chính quyền, ban ngành và các đoàn thể xem đó là yếu tố quan trọng để duy trì và đẩy mạnh hoạt động Hội, tham mưu kịp thời cho đảng ủy và chính quyền các chủ trương và giải pháp tạo điều kiện tốt cho  Hội hoạt động; luôn luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, chăm lo đáp ứng nhu cầu, lợi ích thiết thực của hội viên nông dân...

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội bầu Ban Chấp hành hội nông dân xã Phan Hiệp, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 đồng chí,  ông Dụng Văn Linh được  tiếp tục bầu giữ chức chủ tịch hội, bà Bùi Thị Xuân Sữa được bầu giữ chức phó chủ tịch hội nông dân xã Phan Hiệp, nhiệm kỳ 2023- 2028, đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội nông dân huyện lần thứ X gồm 11 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết,

Chung Diễm