Số ca mắc tay – chân – miệng đang tăng

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Bắc Bình ghi nhận hơn 40 ca mắc bệnh tay chân miệng ở một số xã- thị trấn,  tăng 280% so với cùng kỳ năm trước. Số ca mắc tập trung cao ở xã Phan Hiệp và Phan Hòa.

Theo số liệu tổng hợp của bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận.  Chỉ tính riêng trong nửa đầu tháng 8/2023, đơn vị đã thu dung và điều trị cho 34 bệnh nhân.  Ngành y tế dự báo số ca mắc tay chân miệng sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới và số ca nặng cũng sẽ gia tăng nếu không theo dõi sát dấu hiệu trở nặng.

Tay chân miệng là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và cũng dễ lây cho trẻ liên quan đến hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường không đảm bảo. Đa phần trẻ sẽ tự hồi phục khi được chăm sóc đúng cách, tuy nhiên không loại trừ các nguy cơ chuyển nặng, gây nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của trẻ. Vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh; tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho bản thân, đồng thời không trở thành nguồn lây cho những người khác./.

Tươnglai