Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Hòa Thắng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Thắng vừa tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức hội cấp trên, sự phối hợp của các ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể, Hội LHPN xã Hòa Thắng đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện nhiều mô hình mới, nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt là thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng nông thôn mới. Hội đã tích cực phối hợp tuyên truyền cho hội viên phụ nữ về sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế bảo bằng các việc làm thiết thực như: Phối hợp với UBND xã tổ chức tập huấn dạy nghề và giới thiệu việc làm cho hơn 70 lao động nữ; Công tác quản lý vốn vay được quan tâm thực hiện, phối hợp với ngân chính sách xã hội huyện giải ngân cho 342 hộ vay đầu tư cho chăn nuôi, phát triển kinh tế với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng. Củng cố và duy trì hiệu quả 1 CLB nhân ái, 1 CLB tình thương, 1 tổ phụ nữ hỗ trợ khởi nghiệp.  Đến nay, toàn xã có 89% hội viên đạt tiêu chí “ 5 không 3 sạch”. Trong 5 năm, đã kết nạp thêm 112 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã là 1.271 hội viên.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua, thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội, phấn đấu, mỗi năm giúp 1 đến 2 hộ cận nghèo được thoát nghèo, 1 phụ nữ tham gia ý tưởng khởi nghiệp;  hằng năm giúp đỡ 3 hộ gia đình đạt các tiêu chí 5 không 3 sạch; phát triển 5 đến 10 hội viên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, lãnh đạo Hội LHPN huyện Bắc Bình và đảng ủy xã Hòa Thắng đã biểu dương, đánh giá cao kết quả Hội LHPN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả. Theo đó, cần đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ. Đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành của tổ chức Hội; nâng cao chất lượng hoạt động chi, tổ hội; phối hợp bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ hội, phát huy vai trò trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ban chấp hành Hội LHPN xã Hòa Thắng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 9 đồng chí, bà Nguyễn Thị Hồng Loan tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu 11 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự đại hội đại biểu hội LHPN huyện Bắc Bình, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dịp này, UBND xã Hòa Thắng đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021./.

Hồng Lanh