Đại hội đại biểu Hội Nông dân Xã Hòa Thắng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 28/3/2023, Hội Nông dân xã Hòa Thắng  tổ chức thành công  Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

5 năm qua, Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Hoà Thắng lần thứ VIII, nhìn chung công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân xã nhà có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động tạo vốn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật, đào tạo nghề, hỗ trợ nông dân được triển khai đồng bộ; việc thực hiện phong trào thi đua lớn của Hội, nhất là phong trào thi đua SX-KD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và phát triển bền vững tiếp tục phát triển từng bước. Những kết quả của công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, cũng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục góp phần đưa xã nhà giữ chuẩn nông thôn mới. Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Lương Sơn với  tổng dư nợ trên 130 tỷ đồng  cho hơn 1.300 lượt hộ vay, từ đó đã giúp cho nông dân có vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Thông qua phong trào và chuyển đổi mô hình kinh tế có hiệu quả, cho nên số hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh hàng năm đều tăng. Hiện nay toàn xã có 1.334 hộ đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tăng 216 hộ so với nhiệm kỳ trước; qua bình xét có 487 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 04 cấp đạt 36,5% so với số hộ đăng ký. Đến nay có 98% nông dân có nhà kiên cố; 100% số hộ dùng điện sinh hoạt; 99,5% số hộ dùng nước hợp vệ sinh.. Trong nhiệm kỳ đã phát triển 118 hội viên, nâng  tổng hội viên toàn xã lên 1.479 hội viên. Số hội viên tăng trong nhiệm kỳ là 118 hội viên, đạt 7,9 % trên tổng số hộ hội viên….

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội bầu Ban Chấp hành hội nông dân xã Hòa Thắng, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 10 đồng chí,  ông Lê Ngọc Phương được  bầu giữ chức chủ tịch  hội nông dân xã Hòa Thắng,  nhiệm kỳ 2023- 2028, đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội nông dân huyện lần thứ X gồm 12 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết,

Dịp này, UBND xã Hòa Thắng  khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023.