TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 6- HĐND XÃ KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Hội đồng Nhân dân xã Hải Ninh tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã (khoá XI) nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Thị Minh Hòa, phó ban dân tộc HĐND huyện, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMT xã; các vị Đại biểu HĐND xã khóa XII, các tổ chức đoàn thể, các chuyên môn và Ban thôn.

Theo đánh giá tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm 2023, Thường trực HĐND xã, các ban, tổ đại biểu, đại biểu HĐND có nhiều đổi mới, công tác chỉ đạo điều hành của Thường trực HĐND được nâng cao; các đại biểu đã tập trung nghiên cứu và thảo luận vào nội dung của báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, ANQP 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hữu Duy- Bí thư Đảng ủy xã đã yêu cầu HĐND xã Hải Ninh trong 6 tháng cuối năm 2023 cần:

- Nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá thực chất, toàn diện về những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, khó khăn trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và nguyên nhân khách quan, chủ quan, để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, đưa ra giải pháp hiệu quả, phù hợp trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, dồn sức cho tiêu chí số 14 giáo dục-đào tạo, tiêu chí 15 y tế, 18 hệ thống tổ chức chính trị vững mạnh cuối năm 2023.

- Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng cơ bản, tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường; thực hiện tốt công tác thu ngân sách, chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền. Chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng giám sát; chất lượng tiếp xúc cử tri.

Kết thúc kỳ họp đ/c Nguyễn Gia Bằng – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã yêu cầu sau kỳ họp tập trung thực hiện một số nội dung sau: Ủy ban nhân dân xã tiếp tục thực hiện phát triển kinh tế -xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Thường trực Hội đồng nhân dân, hai Ban Hội đồng nhân dân xã tiếp tục thực hiện chương trình giám sát 6 tháng cuối năm 2023; Mặt trận Tổ quốc phối hợp các cấp tổ chức cho Đại biểu Hội đồng nhân dân xã tiếp xúc cử tri thông báo kết quả sau kỳ họp thứ 6 của xã, đồng thời thông qua dự thảo 03 Nghị quyết (Nghị quyết về chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân năm 2024; Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2023 và Nghị quyết thành lập đoàn giám sát của HĐND xã năm 2024).

Kỳ họp tổ chức đúng thời gian, thành phần tham dự đầy đủ theo triệu tập. Nội dung kỳ họp đạt chất lượng theo yêu cầu, đúng quy định của luật./.