Công tác đền ơn, đáp nghĩa

Có thể nói đến nay, hòa bình và sự phát triển bền vững của đất nước đã được đánh đổi bằng quá trình đấu tranh lâu dài, trong đó những cuộc chiến giành độc lập đã xảy ra trong quá khứ là không thể tránh khỏi của nhiều dân tộc. Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023), với sự quan tâm sâu sắc của cả hệ thống chính trị và nhân dân địa phương, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, tích cực tham gia đối với công tác người có công và phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, cụ thể như:

- Tổ chức lễ viếng và đặt vòng hoa tại bia ghi danh xã và thăm tặng quà Chủ tịch nước, quà Tỉnh, quà Huyện cho các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng.

- Với phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, địa phương đã vận động cán bộ và nhân dân xã nhà ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa với số tiền 21.538.000/21.000.000 đồng, đạt 103 % chỉ tiêu Kế hoạch huyện giao, đồng thời UBND xã phối hợp với Mặt trận các đàn thể chính trị xã hội tổ chức thăm tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng 13 suất quà với tổng giá trị 4.700.000 đồng.

- Nhân dịp này, UBND xã đã tổ chức khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2023.

* Bằng những hành động cụ thể, thiết thực đó đã phần nào thể hiện sự quan tâm chăm lo của cán bộ và nhân dân xã Hải Ninh đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, đồng thời khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân ái của con người Việt Nam./.                                               (Nguồn UBND xã Hải Ninh)