Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Bắc Bình

Hội đồng đội huyện Bắc Bình vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ  lần thứ XII, năm 2020.

Trước khi bước vào Đại hội, Đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đài huyện.

Tới dự Đại hội có các đồng chí: Lê Thị Bích Liên - UV.BCH TW Đoàn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận, Bùi Tấn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thị Lam Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trần Thanh Toàn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Hữu Duy - Bí thư Huyện đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, các Ban ngành, đoàn thể huyện, các anh chị nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch Hội đồng Đội huyện, đoàn đại biểu đại diện Hội đồng Đội huyện Chiêm Hoá - tỉnh Tuyên Quang. Đặc biệt là sự có mặt của 150 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 10 nghìn thiếu nhi toàn huyện cùng các anh chị là chủ tịch, phó chủ tịch Hội đồng Đội xã, thị trấn, các anh chị làm giáo viên Tổng phụ trách của 48 liên đội trên địa bàn huyện.

Khai mạc đại hội là những tiết mục văn nghệ sôi động, vui tươi đầy sắc màu của các em thiếu nhi.

Thiếu nhi huyện nhà hân hoan chào đón và thắt khăn quàng cho quý đại biểu trước khi bước vào lễ nghi thức chào cờ nghiêm trang và long trọng.

Trong 5 năm qua, thiếu nhi huyện Bắc Bình luôn phấn đấu làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện, sôi nổi tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều hình thức như: Giúp đỡ người neo đơn, các gia đình chính sách, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, các câu lạc bộ, đội, nhóm học tập ...đã góp phần phát huy tính chủ động, sáng tạo và đề cao vai trò tự học tập, tu dưỡng, tự rèn luyện, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ của mỗi đội viên, thiếu nhi.

Các cơ sở Đội đã phối hợp giúp đỡ được hơn 150 em bỏ học và có nguy cơ bỏ học trở lại trường, phối hợp vận động và trao tặng 320  xe đạp để các em có phương tiện đến trường, hơn 1.000 bộ quần áo, gần 6.000 đồ dùng học tập với tổng trị giá 520 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. đồng thời tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhi đồng theo chủ đề, chủ điểm hằng tháng, hằng quý; củng cố và thành lập mới các Sao Nhi đồng ngay từ đầu năm học. toàn huyện có hơn 20.000 nhi đồng đăng ký rèn luyện, trong đó có hơn 13.000 em được công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên.  Qua thực hiện phong trào “Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, đội viên, thiếu nhi  huyện Bắc Bình hăng hái đi đầu trong các hoạt động trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ là dịp để biểu dương, khen thưởng các thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội. Theo đó, UBND huyện khen thưởng 3 tập thể, 3 cá nhân; đoàn TNCS Hồ Chi Minh  huyện Bắc Bình khen 12 tập thể, 15 cá nhân có thành tích  xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi giai đạon 2025-2020; Hội đồng đội huyện  khen 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, giai đạon 2025-2020. Qua đó, góp phần khẳng định vị trí của tổ chức đội trong việc chăm sóc, giáo dục, rèn luyện đội viên.

Tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Bắc Bình lần thứ XII,năm 2020; Hội đồng Đội huyện đã trao tượng trưng cho em Đinh Thị Ngọc Thúy - học sinh trường Tiểu học Sông Bình căn nhà có tên gọi "5000 đồng".

Hội Khuyến học huyện và Trung tâm VNPT Vinaphone chi nhánh Bắc Bình đã trao tặng cho 22 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng/suất và 22 phần quà cho 22 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học.

Đại hội đã bầu và  ra mắt  đoàn đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Thuận lần thứ XII, năm 2020 gồm 22 em./.                      Tương Lai