Đưa vào hoạt động chốt đèn tín hiệu tại nút giao thông Đường Trần Hưng Đạo với đường Hải Thượng Lãn Ông, thuộc khu phố Xuân An 2, Thị trấn Chợ Lầu

Chốt đèn tín hiệu tại nút giao thông Đường Trần Hưng Đạo với đường Hải Thượng Lãn Ông, thuộc khu phố Xuân An 2, Thị trấn Chợ Lầu vừa đưa vào hoạt động.

Công trình do UBND huyện  Bắc Bình làm chủ đầu tư, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện quản lý với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng,trích  từ nguồn vốn sự nghiệp giao thông năm 2022. Công trình gồm 4 trụ đèn với 3 màu xanh, đỏ, vàng, đèn đếm ngươc, đèn đi bộ, đèn nhắc lạị, trụ đỡ, tủ điều khiển và  Điện kế để đấu nối điện nguồn cho hệ thống. chu kỳ hoạt động của chốt đèn tín hiệu giao thông từ 6 giờ sáng đến 22 h; khung giờ còn lại đèn nhấp nháy ánh sáng vàng. Thời gian đèn xanh bật sáng là 20 giây và  đèn đỏ là 30 giây.

Ngã tư Đường Trần Hưng Đạo - Hải Thượng Lãn Ông có mật độ người tham gia giao thông khá đông,  là tuyến đường vào một số cơ quan hành chính nhà nước, các trường học và chợ Chợ Lầu. Vì thế việc đưa vào hoạt động  Chốt đèn tín hiệu tại khu vực này, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của nhân dân, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết sắp đến./.