Thực hiện Quyết định số 1830 của UBND tỉnh Bình Thuận quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ NLĐ và NSDLĐ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Sau khi thông báo rộng rãi trên hệ thống lao truyền thanh, đến nay, Xã Hồng Thái tiếp nhận 7 hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo Quyết định 1830 của tỉnh Bình Thuận.

Đa số là các hộ kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ẩm thực, sân bóng đá mi ni. Tuy nhiên, qua kiểm tra, một số trường hợp chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh nên địa phương đang hướng dẫn hộ  hoàn thiện hồ sơ, chuyển về huyện thẩm định để  chi hỗ trợ cho người dân.

Đối với chính sách hỗ trợ lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 2108 của UBND tỉnh. Hiện, UBND Xã Hồng Thái tiếp nhận hơn 100 hồ sơ đề nghị nhà nước hỗ trợ với mức 1.500.000 đồng/người. Đây là những lao động tự do làm các công việc như: buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; tiểu thương tại các chợ truyền thống; bán lẻ xổ số lưu động, dịch vụ du lịch …

Để bảo đảm việc chi tiền hỗ trợ nhanh chóng đến người lao động, cứ 1 tuần, chính quyền đại phương rà soát và lập danh sách người lao động đủ điều kiện hỗ trợ gửi Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Bắc Bình. Hoạt động này thực hiện cho đến khi không còn đối tượng được hỗ trợ theo quy định, nhưng không quá ngày 31/01/2022./.

Tươnglai