Bộ phận 1 cửa xã Phan Hòa, trong quý 1 năm 2023 đã tiếp nhận 421 hồ sơ

Trong quý 1 năm 2023, bộ phận 1 cửa xã Phan Hòa đã tiếp nhận 421 hồ sơ.

Hiện nay, bộ phận 1 cửa xã Phan Hòa duy trì nề nếp thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết hồ sơ hành hành chính cho tổ chức, cá nhân, Chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ngày càng được nâng cao với việc tăng cường đầu tư trang thiết bị, đy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận này. Ủy ban nhân dân xã bố trí cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại UBND xã, sắm một số trang thiết bị, bố trí phòng làm việc tương đối khang trang, đảm bảo yêu cầu về diện tích theo quy định, cán bộ, công chức tiếp nhận và trả kết xã đều thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định; bên cạnh đó có sự phối hợp đồng bộ của các ban, ngành chuyên môn liên quan nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết hồ sơ hành chính tại UBND xã, cơ bản hoàn thành công việc theo thời gian quy định của từng loại hồ sơ, sử dụng hiệu quả các loại sổ ghi chép theo dõi, các loại phiếu hẹn, phiếu hướng dẫn, phiếu lưu chuyển hồ sơ đúng qui định, theo đó, trong quý 1 năm 2023, bộ phận 1 cửa xã Phan Hòa đã tiếp nhận 421 hồ sơ, trong đó thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của xã giải quyết là  360 trường hợp, của Huyện giải quyết 21 trường hợp , của Tỉnh giải quyết là 03 trường hợp. Kết quả thực hiện hồ sơ hóa giấy tờ, kết quả giải quyết TTHC được giải quyết nhanh, kịp thời đối với trường hợp thuộc thẩm quyền của xã.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, địa phương tiếp tục thực hiện những nội dung, nhiệm vụ được phân công trong kế hoạch cải cách hành chính năm 2023 của UBND xã, Tổ chức thực hiện cho người dân đến làm thủ tục đăng ký khai sinh, kết hôn; tổ chức xin lỗi trực tiếp nếu để hồ sơ trễ hẹn đối với lĩnh vực Hộ Tịch....