Hội nghị tổng kết công tác BHXH, BHYT toàn dân năm 2023
( http://binhtan.bacbinh.binhthuan.gov.vn )
    Sáng ngày 10/5/2024, Ban chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHXH, BHYT toàn dân năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lương Vĩnh Thạnh, Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Huỳnh Thanh Phúc, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo; đồng chí Huỳnh Quang Tình, PCT. HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhung, PCT. UBND xã, đại điện các ban ngành, đoàn thể xã, thành viên BCĐ BHYT xã, các tổ vận động BHYT theo Thông báo số 97-TB/ĐU và các tổ dịch vụ thu trên địa bàn xã.

Đồng chí Huỳnh Thanh Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo báo cáo tổng kết

anh tin bai

Đại biểu tham dự Hội nghị

Thời gian qua, với sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể liên quan, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương nên công tác BHXH, BHYT, BHTN ở xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần ổn định tình hình chính trị, xã hội địa bàn. Theo đó, năm 2023 tỷ lệ bao phủ BHYT là 92,5% (6,505/ 7,035 dân số). Trong đó, học sinh tham gia BHYT đạt tỷ lệ 100%; tổng số người thuộc hộ trung bình là 1,741 người tham gia theo hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư, nghiệp có mức sống trung bình là 746, tham gia theo đối tượng khác là 965 chiếm tỷ lệ 98,3%.

Tham luận tại Hội nghị

Qua đó thấy được sự nỗ lực cố gắng trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT của cả hệ thống chính trị và các tổ vận động BHYT theo Thông báo số 97-TB/ĐU đạt kế hoạch theo chỉ tiêu trên giao. Tổ chức khen thưởng cho 01 Tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác vận động BHYT toàn dân năm 2023.

anh tin bai

Tại Hội nghị có đồng chí Lương Vĩnh Thạnh, Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo và tham mưu kịp thời cho Thường trực Đảng uỷ, UBND xã trong việc tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn xã. Tập trung công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT năm 2024 đạt kế hoạch đề ra. Tăng cường trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc vận động người thân, gia đình gương mẫu tham gia bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để giữ vững số đối tượng đang tham gia bảo hiểm y tế toàn dân.

đồng chí Lương Vĩnh Thạnh, Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Huỳnh Thanh Phúc, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo trong thời gian tới tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/ĐU ngày 22 tháng 01 năm 2024 của Đảng ủy xã Bình Tân về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm y tế năm 2024; Tập trung các giải pháp phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT theo Quyết định số 1807/QĐ-UBND ngày 05/4/2024 của UBND huyện Bắc Bình về việc điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch kinh tế xã hội năm 2024.