Huyện Bắc Bình: Tăng cường tuyên truyền phòng dịch Covid-19 trên hệ thống trạm truyền thanh cơ sở

Thời gian qua, công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện được thực hiện đồng bộ, hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Trước tình trạng dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, Trung tâm Văn hóa – thông tin và Thể thao huyện liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh để thông tin đến cá tầng lớp nhân dân, đồng thời có nhiều tin, bài viết, phóng sự tuyên truyền về công tác phòng chống dịch; tuyên truyền băng xe cổ động chạy trên các tuyến đường với các pano, khẩu hiệu về phòng, chống dịch bệnh Covd – 19, tác động đến nhận thức của người dân, từ đó nhằm nâng cao nhận thức, sự chủ động của mọi, cùng đoàn kết, chung tay với nhau đẩy lùi dịch bệnh. Là tổ trưởng tổ tuyên truyền, Trung tâm Văn hóa – thông tin và Thể thao huyện, anh Phạm Anh Văn chủ động xây dựng nhiều nội dung, chương trình  với thời lượng từ 10-20 phút, thông qua việc kết nối zalo gởi các đài trạm cơ sở thông tin kịp thời đến người dân  các công văn, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của các cấp, các ngành. Đặc biệt là chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hường dịch bệnh theo Nghị quyết số 68, công tác vận động người dân nghiêm túc thực hiện theo các chỉ thị của thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội, công tác quản lý cách ly người về từ vùng dịch, chi phí cách ly y tế, khám chữa bệnh …để người dân nói chung và các đối tượng đang cách ly y tế tập trung hiểu và thực hiện đúng theo quy định của các cấp chính quyền.

Đối với hệ thống trạm truyền thanh cơ sở, đã tích cực thông tin, tuyên truyền chính xác, rộng khắp các nội dung tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh tới người dân. Anh Nguyễn Văn Trí, Cán bộ công chức văn hóa xã hội xã Hải Ninh chia sẻ: Hằng ngày cứ vào 5 giờ sáng, anh lại bắt đầu công việc của mình. Sau thời gian tiếp sóng theo quy định, anh tiếp tục chuẩn bị các nội dung tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: Các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo và thông báo của Bộ Y tế; thông điệp 5K, diễn biến dịch bệnh để chuyển tải tới người dân. Đối với các khu vực vùng sâu, vùng xa như khu vực 18 hộ gia đình, Picsin, Cà Giây, anh Nguyễn Văn Trí dùng bộ loa di động do xã cấp, dùng xe máy di chuyển vào tận nơi dân ở để truyền tải các nội dung về tình hình dịch bệnh phục vụ nhu cầu thông tin của bà con.  

Trước tình trạng dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi. Xã Phan Rí Thành luôn chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh. Những ngày qua, hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn xã đã ưu tiên, dành phần lớn thời lượng để tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 một cách kịp thời, đầy đủ và chính xác đến người dân. Ông Tô Thanh Trường, chủ tịch UBND xã Phan Rí Thành cho biết: “Công tác tuyên truyền phòng dịch Covid-19 được điạ phương thực hiện đều đặn vào 3 khung giờ: 6 giờ - 7 giờ; 10giờ 30- 11 giờ 30; 17 giờ 30- 18 giờ 30 phút. Thời gian gần đây,  để  người dân  hiểu thêm về  chế độ, chính sách đối với  người phải thực hiện biện pháp cách ly y tế tập trung  để phòng chống dịch COVID-19, theo Nghị Quyết số 16 của Chính Phủ; Theo đó, công dân về từ vùng dịch phải tự chi trả tiền ăn theo mức 80.000 đồng/ người/ngày, trừ người điều trị do nhiễm COVID-19 còn gọi là F0 hoặc cách ly y tế để phòng, chống COVID-19, hay còn gọi là F1… Qua đó, giúp cho người dân có sự nhìn nhận tích cực và đồng thuận với chính quyền trong công tác  phòng, chống dịch” .

Có thể nói, với những thông tin về dịch Covid-19 chính thống, ngắn gọn, dễ hiểu nên hệ thống trạm truyền  thanh cơ sở có nhiều ưu điểm hơn các phương tiện thông tin đại chúng, vì loại hình này có sức lan tỏa rộng, người dân có thể tiếp nhận thông tin ở mọi nơi. Người già, trẻ nhỏ và những người không có điều kiện tiếp cận với các phương tiện truyền thông hiện đại đều có thể nắm bắt về dịch bệnh, từ đó giúp người dân trong huyện nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng./.

 

Tương Lai

Tin mới
TRANG TRUYỀN HÌNH
  • Tham quan Hồ Cà Giây
  • Cung đường Bàu Trắng
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 130
  • Trong tuần: 11 576
  • Trong tháng: 45 425
  • Tất cả: 734855
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang