UBND huyện Bắc Bình đối thoại với doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn huyện năm 2019

ĐIỂM TIN BẮC BÌNH

UBND huyện Bắc Bình đối thoại với doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn huyện năm 201917/06/2019 07:43:57

UBND huyện Bắc Bình vừa tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn huyện năm 2019. Tham dự có ông Tiêu Hồng Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Lê Văn Long- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Mai Văn Vụ- Phó Chủ tịch  TT UBND huyện; ông Nguyễn Văn Tâm, ông Trần Thanh Toàn, phó  chủ tịch; cùng thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và đại diện các doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn huyện.
Trong thời gian qua, các ngành đã tâp trung nhiều nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết kịp thời kiến nghị, hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn, ổn định sản xuát, từng bước nâng cao hiệu quả kinh doanh và năng lực cạnh tranh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 261 doanh nghiệp và dự án đầu tư, trong đó có 142 doanh nhgiệp do huyện quản lý và 119 dự án đầu tư do tỉnh quản lý. Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động ổn định, góp phần tăng trưởng nền kinh tế của huyện, nộp ngân sách bình quân hàng năm trên 10 tỷ đồng. bên cạnh đó, huyện được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư trên lĩnh vực như du lịch, công nghiệp, năng lượng tái tạo, khoáng sản... đây là nền tảng cơ bản nhằm giải quyết việc làm cho nhân dân, tăng hiệu quả sử dụng đất và công tác quản lý đất đai được thuận lợi hơn.
Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm,  Các doanh nghiệp đã thẳng thắn đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện, các ngành, địa phương về những vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, như: Thủ tục cho thuê đất, công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, liên kết trong phát triển sản xuất…và tiếp cận các chính sách mới của Nhà nước đối với hoạt động doanh nghiệp. Lãnh đạo UBND huyện và các ngành chức năng đã giải đáp trực tiếp nhiều nội dung, vấn đề thuộc thẩm quyền quản lý vì vậy được các doanh nghiệp đánh giá cao và tạo sự tin tưởng về các chủ trương, chính sách của huyện trong thu hút đầu tư.
Phát biểu tại hội nghị, ông Tiêu Hồng Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khẳng định, những đóng góp của doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế của huyện; Thông qua đối thoại để huyện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì vậy, cần tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính xây dựng nền hành chính phụ vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trên địa bàn huyện.
Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Văn Long- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự đóng góp, chia sẻ của các doanh nghiệp tại hội nghị đối thoại. Trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Các ngành, các cấp phải thực sự chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc thuộc thẩm quyền quản lý; đẩy mạnh cơ chế phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong giải quyết các vấn đề thủ tục hành chính về các lĩnh vực, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp tham gia đầu tư và hoạt động. đồng thời tăng cường tiếp xúc, giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của doanh nghiệp.
Dịp này, UBND huyện Bắc Bình đã tặng giấy khen cho 5 doanh nghiệp đạt thành tích trong hoạt động đầu tư, kinh doanh và công tác kê hai, báo cáo thuế đúng quy định./.

                                                                                        Hồng Lanh        
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2394357
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech