Huyện Bắc Bình đạt giải Nhất Hội thi Tìm hiểu chính sách, pháp luật trong thực hiện truyền thông về giảm nghèo

ĐIỂM TIN BẮC BÌNH

Huyện Bắc Bình đạt giải Nhất Hội thi Tìm hiểu chính sách, pháp luật trong thực hiện truyền thông về giảm nghèo30/07/2019 15:48:02

Hội thi Tìm hiểu chính sách, pháp luật trong thực hiện truyền thông về giảm nghèo năm 2019 do Ủy ban Dân tộc phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức, đội thi của Huyện Bắc Bình, do đồng chí Trần Thanh Toàn– Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng Đoàn, đã xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi  .
 Tham gia hội thi còn có các  đội thi đến từ các huyện: Tánh Linh, Hàm Tân, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc và Tuy Phong.
Sau 04 phần thi  chào hỏi, giới thiệu về địa phương, nêu rõ ý nghĩa kết quả giảm nghèo, triển khai công tác truyền thông và giảm nghèo về thông tin có ảnh hưởng tích cực đến tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; Thi trắc nghiệm bộ đề gồm 05 câu hỏi về chính sách, pháp luật về giảm nghèo bền vững; Thi trả lời tình huống pháp luật và Thi tiểu phẩm tuyên truyền chính sách, pháp luật. Đội thi của huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình được chọn  vào chung kết.
Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, cùng với sự am hiểu về những kiến thức pháp luật, chính sách về giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số, nhất là phần thể hiện thành công tiểu phẩm có tên gọi: “Màu của đất nung”, đội thi của huyện Bắc Bình  đã mang tới hội thi thông điệp về sự quyết tâm trong xây dựng và phát triển làng nghề gốm gọ, không chỉ giúp gia đình anh Tư thoát nghèo mà còn tạo điều kiện cho người dân địa phương có việc làm và thu nhập ổn định…Tổng thể các nội dung thi của đội  Bắc Bình  được Ban Giám khảo và khán giả đánh giá cao và trao giải nhất với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng; đội Hàm Thuận Nam đạt giải Nhì. 4 đội Hàm Thuận Bắc, Tuy Phong, Tánh Linh, Hàm Tân đồng đạt giả Ba cùng với Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT.
Dịp này, Ban Tổ chức đã tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận./.
                                                                                                                      Tương Lai        
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2394338
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech