Diễn đàn trẻ em - Trại hè thiếu nhi huyện Bắc Bình

ĐIỂM TIN BẮC BÌNH

Diễn đàn trẻ em - Trại hè thiếu nhi huyện Bắc Bình19/07/2019 14:33:50

Huyện đoàn Bắc Bình vừa phối hợp với Phòng Lao Động - Thương Binh và Xã Hội huyện vừa tổ chức khai mạc diễn dàn trẻ em - trại hè thiếu nhi cấp huyện năm 2019.
Tham dự buổi Lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Thanh Toàn– Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên ban chỉ đạo bảo vệ chăm sóc trẻ em huyện như: Huyện đoàn; Phòng Lao Động - Thương Binh và Xã Hội ; Giáo dục và Đào tạo; Tư Pháp; y tế; công an; Trung Tâm Văn Hóa – Thông tin và thể thao huyện; hội LHPN huyện; phòng Văn Hóa; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và 180 trẻ em đại diện cho thiếu nhi toàn huyện.
 Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Trần Thanh Toàn khẳng định công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được huyện quan tâm, tạo môi trường an toàn, thân thiện, bình đẳng về cơ hội cho mọi trẻ em. Lãnh đạo huyện đề nghị các em thiếu nhi tại diễn đàn này hãy mạnh dạn, tự tin phát huy tốt quyền tham gia của mình.Đồng thời, mong muốn các em hãy chăm lo rèn luyện tốt sức khỏe, chăm chỉ học tập tốt, có đạo đức, lý tưởng để thực hiện ước mơ.
Với chủ đề: “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”; thiếu nhi huyện Bắc Bình đặt các câu hỏi, khuyến nghị gửi tới lãnh đạo huyện, các ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương về các vấn đề trẻ em quan tâm, như: trẻ em với môi trường mạng xã hội; sân chơi thiếu nhi trong dịp hè; các vấn đề liên quan đến chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, bảo vệ trẻ em trong gia đình, nhà trường, xã hội; tình trạng thiếu nhi bị ảnh hưởng lôi kéo vào các tệ nạn xã hội; trẻ em vi phạm luật an toàn giao thông; vấn đề phòng chống đuối nước; bạo lực, xâm hại trẻ em…
Với tinh thần lắng nghe tiếng nói của trẻ em, các thành viên ban chỉ đạo bảo vệ chăm sóc trẻ em huyện đã trực tiếp trả lời, giải thích những thắc mắc của các em rất thân thiện và thẳng thắn. Đồng thời, cung cấp cho các em một số kiến thức, kỹ năng sống giúp các em tự tin trong quá trình tham gia quyền của mình. Những ý kiến chưa được giải đáp sẽ được các ban ngành chức năng, các địa phương lắng nghe, ghi nhận và tiếp tục xem xét để có những chủ trương, chính sách đúng đắn và phù hợp với trẻ em theo quy định của pháp luật.
Tại diễn đàn, song song với việc giao lưu và chia sẻ những ước mơ, nói lên tiếng nói của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Mỗi em thiếu nhi còn được tặng một phần quà có ý nghĩa. Với cập vợt cầu long, chương trình mong muốn các em tăng cường hoạt động thể thao ngoài trời, nâng cao thể lực vì khi tập luyện môn này thường xuyên  sẽ  giúp các em thấy thoải mái, năng động, tự tin hơn.
Trước đó, Các thiếu nhi của huyện tham gia  trại hè thiếu nhi năm 2019 với các hoạt động như: Thi trại đẹp; Thi các trò chơi dân gian; Thi vẽ tranh; Thi biểu diễn thời trang và giao lưu văn nghệ…
     Tại trường TH Chợ Lầu 2, không khí của trại hè bắt đầu sôi nổi khi Ban tổ chức tiến hành chấm trại. 180 trại sinh đến từ 18 xã- thị trấn được chia thành 9 tiểu trại mang tên các vị anh hùng Tô Vĩnh Diện, Nguyễn Thị Minh Khai, Cù Chính Lan, Nguyễn Văn Trỗi…
Các tiểu trại được dựng và trang trí theo chủ đề “Tiến Lên Đoàn”, nhưng mỗi trại có sự sáng tạo và sắc thái khác nhau. Trại được chấm theo các tiêu chuẩn như đẹp, bền chắc và ý tưởng . Khi đến mỗi trại, chúng tôi cảm nhận  được khí thế sôi nổi, những nụ cười tươi thể hiện qua lời ca, tiếng hát, tiếng vỗ tay của các thành viên trong trại.
Trước đó, 180 thiếu nhi của huyện tham gia  trại hè thiếu nhi năm 2019 với các hoạt động như: Thi trại đẹp; Thi các trò chơi dân gian; Thi vẽ tranh thể hiện các vấn đề liên quan đến trẻ em như : phòng chống tai nạn thương tích; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; sân chơi cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nghe tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em; Thi biểu diễn thời trang và giao lưu văn nghệ. Em Trần Thị Mỹ Duyên, trường THCS Bắc Bình 3 cho biết: em rất thích thú khi được tham gia các hoạt động tập thể sôi nổi và ý nghĩa trong 2 ngày 16 và 17 vừa qua. Tham gia hoạt động lần này em cảm thấy rất vui vì không chỉ được giao lưu với nhiều bạn mới, mà còn học được nhiều kỹ năng sống. Em mong sẽ có nhiều hoạt động bổ ích như thế này để em và các bạn có thể tham dự.
Đêm văn nghệ giao lưu và phần thi biểu diễn thời trang với chủ đề phòng chống ma túy thu hút sự quan tâm của tất cả trại sinh.  Quây quần bên lửa trại, các đội lần lượt biểu diễn và thuyết trình các trang phục tự thiết kế.  Với các tiêu chí : trang phục ý nghĩa, đẹp, thân thiện, có tính tuyên truyền. Đội Hải Ninh- Phan Điền đã xuất sắc đạt giải nhất trong phần thi này.
Kết thúc trại hè, ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các phần thi. Đây là niềm vui cho các em học sinh trước khi bước vào năm học mới, đồng thời góp phần giáo dục kỹ năng sống cũng như giúp các em có một mùa hè bổ ích và lành mạnh./.

                                                                                               Tương Lai        
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2394320
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech